September 2019
M T W T F S S
« Aug    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Categories

Recent Posts

Site search

September 2019
M T W T F S S
« Aug    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Categories

Tags

ฉันต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการขอวีซ่านักเรียนไปยังประเทศจีน

การเรียนต่อต่างประเทศไม่ได้เป็นเพียงแค่โอกาสทางการศึกษาที่มีค่า แต่เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นไม่เหมือนใคร ประเทศจีนเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเรียน ทั้งสำหรับคนเชื้อสายจีนที่ต้องการสำรวจบรรพบุรุษของพวกเขาและสำหรับคนอื่น ๆ ที่ต้องการสัมผัสกับหนึ่งในวัฒนธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ก่อนออกเดินทางคุณจะต้องขอวีซ่าไปประเทศจีนเพื่อเดินทางเข้าประเทศ

ประเภทของวีซ่านักเรียน

มีวีซ่ามากกว่าหนึ่งประเภทในประเทศจีนและคุณจะต้องแน่ใจว่าคุณสมัครขอวีซ่าที่ถูกต้อง วีซ่านักเรียนมีสองประเภท: วีซ่าประเภท X และ F. วีซ่าประเภท X เป็นวีซ่าที่ใช้กันทั่วไปมากกว่าและสำหรับนักเรียนที่จะศึกษาในประเทศจีนเป็นเวลามากกว่าหกเดือน สำหรับการเข้าชมที่สั้นกว่าพูดสำหรับหลักสูตรสั้น ๆ ของการศึกษาหรือฝึกงานคุณจะต้องยื่นขอวีซ่าประเภท F ซึ่งเป็นวีซ่าธุรกิจด้วย

หากการศึกษาไม่ใช่เหตุผลหลักของคุณสำหรับการเยี่ยมชมประเทศคุณอาจต้องสมัครขอวีซ่าประเภทอื่นไปยังประเทศจีนเช่น L Visa สำหรับนักท่องเที่ยวหรือวีซ่า Z สำหรับการจ้างงาน

 

ต้องใช้เอกสารอะไรในการขอวีซ่านักเรียน

มีเอกสารจำนวนมากที่ต้องทำให้ถูกต้องก่อนที่จะออกวีซ่าให้กับประเทศจีน การส่งที่ไม่สมบูรณ์หรือไม่ถูกต้องอาจทำให้คุณต้องเริ่มกระบวนการทั้งหมดใหม่อีกครั้ง

เนื่องจากคุณสมัครวีซ่านักเรียนคุณจะต้องแสดงหลักฐานว่าคุณจะเป็นนักเรียนจริง ซึ่งรวมถึงหลักฐานการลงทะเบียนจากสถาบันการศึกษาที่คุณจะเข้าเรียนได้รับการชำระเงินสำหรับชั้นเรียนของคุณและการรับประกันที่พักจากมหาวิทยาลัยหรือที่อยู่อาศัยอื่น ๆ

คุณจะต้องแสดงหลักฐานว่าคุณได้รับการสนับสนุนทางการเงินในระหว่างการเข้าพักซึ่งรวมถึงเอกสารธนาคารและหลักฐานการศึกษาหรือสินทรัพย์อื่น ๆ หากคุณจะอยู่นานกว่าหนึ่งปีคุณจะต้องมีใบรับรองการตรวจร่างกายเพื่อพิสูจน์สุขภาพที่ดีของคุณ นอกจากนี้แน่นอนคุณจะต้องมีหนังสือเดินทางที่ถูกต้องอย่างน้อยหกเดือนนับจากวันหมดอายุ

 

อย่าลองคนเดียวนี้

การขอวีซ่าไปยังประเทศจีนอาจเป็นกระบวนการที่น่าผิดหวัง การเดินทางของคุณล่าช้าเนื่องจากคุณส่งแบบฟอร์มที่ไม่ถูกต้องหรือทำเครื่องหมายในช่องที่ไม่ถูกต้องสามารถส่งแผนการศึกษาทั้งหมดของคุณไปสู่ความสับสนวุ่นวาย

นักเรียนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้หน่วยงานวีซ่าเพื่อช่วยพวกเขานำทางเขาวงกตของกฎการเข้าเมือง ความช่วยเหลือจากคนที่คุ้นเคยกับวีซ่าจีนจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้หลายชั่วโมง ทำตัวเองชอบและขอความช่วยเหลือกับกระบวนการ

ในทางทฤษฎีอาจใช้เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ในการขอวีซ่าจีน ในความเป็นจริงอาจใช้เวลานานกว่านี้เล็กน้อยดังนั้นนักเรียนควรได้รับการแนะนำให้เริ่มกระบวนการนี้สองสามเดือนก่อนวันออกเดินทาง ดีกว่าที่จะได้รับวีซ่าเร็วกว่ากำหนด